LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 

Năm 1960

Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An là một trong những công ty thành viên của Tập đoàn Rạng Đông Holding. Lịch sử hình thành và phát triển công ty gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn. 

Năm 1960: Công ty được thành lập với tên gọi ban đầu là UFEOC (Liên hiệp các xí nghiệp cao su Viễn Đông Pháp). 

Năm 1962 – 1977

Năm 1962: Từ UFEOC đổi tên thành UFIPLATIC, là một trong những doanh nghiệp đầu tiên sản xuất các loại giả da PVC, PU xốp, khăn trải bàn, màng mỏng PVC, vải tráng PVC, PU, vải dù chống thấm. 

Năm 1977: Từ tên gọi UFIPLATIC chuyển thành Nhà Máy Nhựa Rạng Đông (Trực thuộc Công ty Công nghệ phẩm – Bộ Công nghiệp nhẹ).

Năm 1985 – 2003

Năm 1985: Nhà Máy Nhựa Rạng Đông đổi tên thành Công ty Nhựa Rạng Đông. 

Năm 1993: Thành lập Nhà máy Nhựa Hóc Môn chuyên sản xuất bao bì. 

Năm 1996: Thành lập Chi nhánh Công ty tại Hà Nội. 

Năm 1997: Thành lập Nhà máy Nhựa Nha Trang tại Khánh Hoà. 

Năm 1999: Thành lập Nhà máy Nhựa 6. 

Năm 2000: Thành lập Chi nhánh Công ty tại Nghệ An. 

Năm 2003: Công ty chuyển về trực thuộc Bộ Công nghiệp.

Năm 2005 – 2006

Năm 2005: Công ty được cổ phần hoá, chính thức đi vào hoạt động với tên gọi Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông. 

Năm 2006: Xây dựng Trụ sở chính tại địa chỉ 190 Lạc Long Quân, P. 3, Q. 11, Tp. Hồ Chí Minh.

Năm 2009 – 2016

Năm 2009: Xây dựng Nhà máy Bao bì số 1 tại H. Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh. 

Năm 2014: 

  1. Xây dựng Nhà máy Nhựa Tiên Sơn tại KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh. 
  2. 05/ 2014: Công ty thoái vốn Nhà nước và tiến hành cổ phần hóa thành công ty cổ phần do các cổ đông nắm giữ. 

Năm 2016: Xây dựng Nhà máy Nhựa Rạng Đông Long An tại KCN Tân Đô, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Năm 2018 – 2019

Năm 2018: Nhà máy Nhựa Rạng Đông Long An chính thức đi vào hoạt động. 

Năm 2019: Xây dựng Nhà máy Rạng Đông HealthCare chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa y tế. Đồng thời, đổi tên từ Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông thành Công ty Cổ phần Rạng Đông Holding (RDP) với 4 công ty thành viên: 

  1. Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An (RLP) 
  2. Công ty Cổ phần Rạng Đông Films (RDFs) 
  3. Công ty Cổ phần Trading Rạng Đông (RDT) 
  4. Công ty Cổ phần Rạng Đông HealthCare (RDH)

Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nhựa chủ đạo của toàn Tập đoàn. Cụm 3 nhà máy hoạt động theo tiêu chuẩn hiện đại và thân thiện với môi trường, đảm bảo năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm. 

Bao Bì Nhựa 

Đây là dòng sản phẩm chủ đạo của công ty. Các loại bao bì nhựa đa dạng chủng loại và kích thước phục vụ đối tác khách hàng theo yêu cầu đơn đặt hàng. Một số dòng nổi bật như: 

  1. Bao bì phức hợp 
  2. Màng PE co không in và có in 
  3. Màng in chuyển nhiệt 

Xem chi tiết

Màng Nhựa

Công ty sản xuất nhiều sản phẩm màng nhựa khác nhau theo xu hướng thị trường và thị hiếu người tiêu dùng. Các loại màng nhựa này được làm từ các chất liệu nhựa PVC, PE, EVA, PEVA, … Từ chất liệu sản xuất trên, sản phẩm có các tên gọi phù hợp như: màng PVC, màng PE, màng EVA, màng PEVA. Mỗi loại sản phẩm sẽ có các biến tấu mẫu mã riêng theo quy trình sản xuất, giúp đa dạng hóa sự lựa chọn cho đối tác khách hàng. Đặc biệt là các loại màng nhựa PVC trong suốt có tính ứng dụng cao.

 

Xem chi tiết 

Tôn Ván Nhựa

Dòng sản phẩm truyền thống của công ty. Nếu tôn nhựa dùng lợp mái nhà lấy sáng thì ván nhựa được dùng làm khuôn rập trong các xí nghiệp may mặc hay hộp đèn quảng cáo. Ván nhựa truyền thống có 2 loại chính là ván nhựa trơn và ván nhựa in hoa văn. Ngoài ra, ván nhựa transfer được xem là dòng sản phẩm độc đáo nhất và được ưu tiên phát triển trong thời gian tới. Sử dụng công nghệ in chuyển màng để tạo ra những tấm nhựa ốp tường trang trí và lát sàn nhà. Song song đó, dòng sản phẩm ván hút chân không được nghiên cứu đầu tư phát triển mạnh, cung cấp vật tư cho thị trường trang trí nội thất.

Xem chi tiết 

Giả Da – Simili

Sản phẩm được làm ra thay thế da thật. Các đường vân da nổi bật với màu sắc đa dạng. Sản xuất hàng hóa số lượng lớn theo đơn đặt hàng. Không những cung cấp nội địa mà còn xuất khẩu đi nước ngoài ở nhiều thị trường khó tính như: Mỹ, Úc, Canada, … Giả da – Simili Rạng Đông có 2 loại chính là: Simili PVC và Simili PU. Mỗi loại sẽ có công thức sản xuất với màu sắc, độ dày mỏng, đường vân theo yêu cầu đơn đặt hàng.

Xem chi tiết 

Vật Liệu Cách Điện

Sản phẩm của dòng này gồm có: ống luồn dây điện và băng keo cách điện. Ống luồn dây điện được sản xuất theo 3 loại là ống tròn, ống ruột gà và ống vuông. Công ty không những sản xuất số lượng lớn phân phối cho các đại lý bán thiết bị điện trên toàn quốc mà còn sản xuất theo đơn đặt hàng từ đối tác khách hàng hay chủ đầu công trình xây dựng.

Xem chi tiết 

Áo Mưa

Các loại áo mưa do công ty sản xuất trực tiếp từ màng nhựa sẵn có. Chất liệu đa dạng như áo mưa PVC, áo mưa PE, áo mưa EVA; đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dòng áo mưa được phân thành 2 loại là áo mưa tiêu dùng và áo mưa in logo thương hiệu quảng cáo. Áo mưa tiêu dùng cung cấp cho khách hàng đại lý phân phối. Áo mưa in logo thương hiệu quảng cáo sản xuất theo đơn đặt hàng, theo chiến dịch truyền thông của các đơn vị đối tác khách hàng.

Xem chi tiết 

Các Sản Phẩm Tiêu Dùng

Sản phẩm tiêu dùng nổi bật như: ô/ dù, ủng đi mưa, balo – túi xách da simili, áo khoát da simili, khăn trải bàn, khăn trải đa năng, màn che phòng tắm, … Tất cả điều được sản xuất từ nguyên vật liệu màng nhựa, giả da – simili sẵn có của công ty. Chất lượng được đặt lên hàng đầu từ khâu chọn nguyên vật liệu đến ra thành phẩm. Công ty sản xuất các sản phẩm tiêu dùng dựa trên mẫu mã có sẵn hoặc theo yêu cầu đơn đặt hàng.

Xem chi tiết 

Màng Bọc Thực Phẩm

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm dựa trên kiểm định chất lượng từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Màng bọc thực phẩm được phân loại dựa theo kích thước cuộn màng khi đóng gói thành thành phẩm. Công ty sản xuất số lượng lớn cung cấp cho các kênh phân phối sỉ và lẻ trên toàn quốc. Song song đó, còn sản xuất theo yêu cầu đơn đặt hàng của đối tác.

Trong quá trình hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An luôn nghiên cứu và sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thị trường và thị hiếu khách hàng. Sản phẩm Công ty được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài nước. Xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Anh, Úc, Đức, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, … Công ty nhiệt tình chào đón đối tác khách hàng cùng nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới.