Sau 2 năm kể từ ngày khởi công xây dựng. Ngày 18/05/2018. Công Ty Cổ Phần Nhựa Rạng Đông đã chính  thức khánh thành tại lô H1, H2, H3, H4, H7, H8, H9 đường số 3,8,9 KCN Tân Đô, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Với sự tham dự của đại diện Sở Công Thương, lãnh đạo ủy ban nhân dân Tỉnh Long An, Sở Ban Ngành TP.HCM, đối tác Sojitz- Planet Nhật Bản, các đối tác khách hàng và các cơ quan truyền thông báo chí,.. Đây thực sự là ngày hội lớn của toàn thể CBCNV Công Ty CP Nhựa Rạng Đông Long An, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông, khách hàng và đối tác.

Mặc dù chương trình được tổ chức vào lúc 9h20p, nhưng hầu hết khách mời đều có mặt từ rất sớm, tạo nên không khí hết sức nhộn nhịp. Sau tiết mục văn  nghệ chào mừng. Phát biểu mở đầu tại buổi lễ, Chủ Tịch HĐQT Hồ Đức Lam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vị đại diện, lãnh đạo Sở Ban Ngành cùng các đối tác khách hàng đã đến tham dự và chúc mừng. Ghi nhận những nỗ lực mà các đơn vị đã đạt được, cũng như sự giúp đỡ đến từ chính quyền, sở ban ngành Tỉnh Long An, Ông Hồ Đức Lam nhấn mạnh : “Bằng năng lực tài chính từ các cổ đông, bằng tất cả nhiệt huyết, sự quyết tâm của toàn bộ tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của công ty, chỉ sau đúng 2 năm xây dựng, công trình Công Ty Nhựa Rạng Đông Long An đã hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng đạt chuẩn 5 sao. Từ đó, sự phát triển hưng thịnh của Rạng Đông trên đất mới cũng chính là điều kiện KCN Tân Đô nói riêng, Tỉnh Long An nói chung phát triển mạnh mẽ và ngược lại” Song song đó, chủ tịch cam kết sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực không ngừng lao động, sáng tạo và sản xuất để Rạng Đông mãi mãi là biểu tượng của những sản phẩm chất lượng, an toàn. Xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong công cuộc phát triển của ngành nhựa Việt Nam.  

(CTHĐQT Hồ Đức Lam phát biểu tại Lễ Khánh Thành)

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Long An Nguyễn Văn Được – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An bày tỏ sự ngưỡng mộ chân thành với những thành tựu mà Công Ty Cổ Phần Nhựa Rạng Đông Long An đã đạt được trong thời gian qua. Ông cho biết : “Mặc dù trong quá trình xây dựng đã gặp không ít khó khăn nhưng Công Ty luôn tuân thủ và chấp hành đúng quy định của Bộ Xây Dựng, song song đó là sự giúp đỡ, tạo mọi điều kiện của UBND Tỉnh, Sở Xây Dựng, Sở Điện Lực tỉnh Long An để công trình được hoàn thành đúng dự kiến. Sau nhiều nỗ lực, Công Ty đã chung tay xây dựng nên một cơ sở vật chất theo đúng sự mong mỏi, kỳ vọng của mình, mở ra điều kiện thuận lợi mới để phát huy tài năng cho nhiều thế hệ”

(Ông Nguyễn Văn Được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại Lễ Khánh Thành)

Về phía đại diện Tập Đoàn Sojitz- Planet. Với tư cách là đại diện cổ đông chiến lược. Chủ tịch Hideaki Kato đề cao sự hợp tác song phương cùng có lợi giữa Công Ty Cổ Phần Nhựa Rạng Đông và tập đoàn Sojitz- Planet Nhật Bản. Tập đoàn Sojitz Pla-net luôn nỗ lực hỗ trợ RLP để tạo ra những sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn mang tầm cỡ quốc tế, cạnh tranh  mạnh mẽ trên thị trường bằng cách trở thành cố vấn trong việc thiết kế nhà máy cũng như điều động những kĩ sư giỏi đến từ Nhật Bản khi dự án mới bắt đầu.

(Chủ Tịch HĐQT Tập Đoàn Sojitz- Planet bày tỏ sự vinh dự khi được trở thành cổ đông chiến lược với Rạng Đông Long An)

Trong báo cáo thực hiện dự án P.TGD Đoàn Ngọc Hưng thuyết trình chi tiết về quá trình  thi công cũng như những hệ thống hiện đại được Rạng Đông Long An mạnh tay đầu tư.

( P.TGĐ Đoàn Ngọc Hưng báo cáo quá trình thực hiện dự án)

Nghi lễ cắt băng Khánh Thành được diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của đại diện lãnh đạo Công Ty Cổ Phần Nhựa Rạng Đông, lãnh đạo tỉnh Long An, lãnh đạo tập đoàn Sojitz- Planet Nhật Bản. Sau nghi lễ cắt băng khánh thành nhà máy. Đoàn tham quan dẫn đoàn khách đi thăm các nhà máy sản xuất của Rạng Đông với mong muốn giới thiệu với khách tham quan về quy mô xây dựng, trang thiết bị máy móc, kho vận sản phẩm và những dây chuyền hiện đại đang được vận hành tại nhà máy của Rạng Đông Long An. Theo đó đoàn them quan được chia làm hai nhóm. Nhóm thăm nhà máy số 1,2 và nhà máy sản xuất bao bì số 3. Kết thúc chuyến tham quan đoàn khách quay trở về dùng tiệc và thưởng thức văn nghệ.

( Cắt băng khánh thành)

(Tham quan nhà máy Rạng Đông Long An)

Lễ khánh thành Công Ty Nhựa Rạng Đông Long An kết thúc thành công tốt đẹp chính là  đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Rạng Đông. Với quy mô 8.7 ha, tổng số vốn đầu tư tại giai đoạn 1 là 32 triệu USD, máy móc trang thiết bị nhập khẩu từ các nước như Đài Loan, Nhật,.. Môi trường làm đạt tiêu chuẩn, số lượng nhân lực lên tới 1000 người. Trong đó Tập Đoàn Sojitz Pla-Net Nhật Bản là cổ đông chiến lược góp 20% cổ phần, 80% cổ phần còn lại thuộc về Nhựa Rạng Đông. Rạng Đông cam kết sẽ  tiếp tục cố gắng, nỗ lực không ngừng lao động, sáng tạo và sản xuất để Rạng Đông mãi mãi là biểu tượng của những sản phẩm chất lượng, an toàn. Xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong công cuộc phát triển của ngành nhựa Việt Nam. Một lần nữa xin chúc mừng Công Ty Cổ Phần Nhựa Rạng Đông Long An! Chúc một khởi đầu mới mang nhiều thuận lợi và may mắn sẽ tới với Rạng Đông trong tương lai!