“ Sống để yêu thương – Sống để sẻ chia”

Công ty Cổ Phần Nhựa Rạng Đông là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nhựa tại Việt Nam, với thâm niên hơn 60 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm nhựa có tên gọi lúc ban đầu là UficPlastic . Các sản phẩm hiện nay của Rạng Đông đang hướng đến việc thân thiện với môi trường, phát triển bền vững, từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn xanh – sạch, an toàn cho người sử dụng là mục tiêu và phương châm kinh doanh của Công ty. Hiện nay, Công ty mở rộng hệ thống phân phối với nhiều chi nhánh và nhà máy hoạt động từ Bắc vào Nam, trong đó, phải kể đến Cty CP Nhựa Rạng Đông Long An –  được thiết kế và xây dựng với quy mô lớn về số lượng lẫn chất lượng.

Với vốn đầu tư hơn 32 triệu đô la Mỹ trên tổng diện tích là 8,7ha, trang bị máy móc hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu, nhà máy hứa hẹn sẽ cung ứng cho thị trường tăng 30% sản lượng và tạo ra nhiều việc làm cho người dân tại khu vực và phụ cận tỉnh Long An. Ngoài việc cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng cao, ưu việt, giá thành tốt nhất cho khách hàng, hiện nay, Rạng Đông còn chú trọng đến việc xây dựng lợi ích cho con người, cho cộng đồng.

Nhựa Rạng Đông - Chung tay xây dựng lợi ích cộng đồng

Qua quá trình khảo sát tình hình tại xã Thạnh Trị, Cty CP Nhựa Rạng Đông kết hợp với Nhà máy Rạng Đông Long An nhận thấy đây là một xã với 100% dân số là sản xuất nông nghiệp, còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông… Gần ranh giới với đất nước bạn – Campuchia, công tác quốc phòng, tuần tra biên giới rất quan trọng, nhưng hệ thống giao thông di chuyển gây cản trở nhiều cho các đơn vị tuần tra. Cùng với hệ thống giao thông nông thôn chưa thuận lợi, người dân bị động trong việc giao thương với các khu vực khác trong địa bàn tỉnh Long An, từ đó đời sống của người dân ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Vừa qua, vào ngày 27/09/2017, Cty CP Nhựa Rạng Đông đã đến Xã Thạnh Trị – TX. Kiến Tường – Tỉnh Long An, để thực hiện nghi thức động thổ xây dựng cây cầu yêu thương, phục vụ cho việc di chuyển của người dân trong xã được thuận lợi hơn. Cây cầu được khởi công xây dựng với kinh phí đầu tư gần 800 triệu đồng, được Cty Nhựa Rạng Đông tài trợ 100% vốn đầu tư, thời gian bắt đầu thi công xây dựng khoảng 3 tháng. Được xây dựng theo mô hình kiểu cầu 3 nhịp, với chiều dài 27m, chiều rộng 3m, từ đó hoạt đông đi lại của người dân trong xã sẽ thuận lợi hơn, gia tăng hoạt động sản xuất, nâng cao đời sống con người.

Nhựa Rạng Đông - Chung tay xây dựng lợi ích cộng đồng

(Ông Hồ Đức Dũng – PTGĐ Cty CP Nhựa Rạng Đông và nghi thức động thổ)

Cùng với mục đích thay đổi chất lượng sống của người dân, Rạng Đông đang tiến hành những khâu cuối cùng chuẩn bị khánh thành Nhà Máy Rạng Đông – Long An. Đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân, mang lại nguồn thu nhập đáng kể, ổn định cho cuộc sống con người nơi đây. Tiếp nối những hành động ý nghĩa cho cộng đồng, Cty Nhựa Rạng Đông sẽ phát huy lợi thế của mình góp phần thúc đẩy nền kinh tế tại Long An phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Hoạt động tương thân tương ái như thế này sẽ được công ty duy trì thường xuyên với mức độ phổ biến hơn, với kế hoạch hoàn thành 02 cây cầu trong dự án xây dựng nông thôn mới của Chính phủ, Thông qua những hoạt động từ thiện này, Nhựa Rạng Đông hy vọng sẽ đóng góp một ít sức lực cho công cuộc xây dựng đất nước, phát triển cộng đồng ngày càng thịnh vượng hơn.