Hội thi Tay nghề khối Cơ điện là cuộc thi được Tập đoàn Rạng Đông Holding tổ chức nhằm tôn vinh nghề cơ điện và tạo môi trường để cán bộ công nhân viên khối Kỹ thuật cơ điện, Cơ khí động lực thể hiện tay nghề bản thân, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Tổng kết Hội thi Tay nghề khối Cơ điện năm 2022

Cuộc thi được tổ chức vào ngày 23/09/2022 tại Hội trường Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An với sự tham gia của đông đảo thí sinh là cán bộ công nhân viên khối Kỹ thuật cơ điện và Cơ khí động lực đến từ các công ty thành viên: Rạng Đông Films, Rạng Đông Healthcare, Nhựa Rạng Đông Long An. Các thí sinh đi thi trong tâm thế sẵn sàng với kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của mình.

TGĐ Nhựa Rạng Đông Long An phát biểu khai mạc Hội thi ngày 23/09/2022

Nội dung thi gồm 2 vòng là vòng thi lý thuyết và vòng thi thực hành, xoay quanh các kiến thức – kỹ năng liên quan đến điện tự động và cơ khí.

  • Vòng lý thuyết diễn ra tại Hội trường Nhựa Rạng Đông Long An. Các thí sinh làm bài thi viết trên giấy trong thời gian 120 phút.
  • Vòng thi thực hành diễn ra tại 2 địa điểm là Nhà máy Cơ khí động lực và Nhà máy 1. Thí sinh được chia ra làm 2 nhóm. Nhóm 1 thi cơ khí tại Nhà máy Cơ khí động lực với bài thi vấn đáp và thực hành cắt, hàn, tạo hình khối kim loại. Nhóm 2 thi về điện tại phòng cơ điện Nhà máy 1, bài thi liên quan đến lắp đặt hệ thống mạch điện.
Các thí sinh làm bài thi lý thuyết

Cuộc thi kết hợp với rèn luyện kỹ năng, đánh giá, nâng cao tay nghề đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên cơ điện trong Tập đoàn. Thông qua cuộc thi, phát hiện, biểu dương đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên cơ điện, cơ khí động lực có tay nghề cao; tìm kiếm người tài giỏi đáp ứng nhanh chóng – kịp thời – hiệu quả nhu cầu công việc. Đồng thời, cuộc thi là cơ sở xem xét – đánh giá xây dựng khung lương thưởng cho cán bộ công nhân viên khối Kỹ thuật cơ điện và Cơ khí động lực tại các công ty thành viên của Tập đoàn Rạng Đông Holding.

Thi thực hành cơ điện

Trải qua 2 vòng thi, ban giám khảo đã chấm điểm và chọn ra những thí sinh xuất sắc để trao giải thưởng theo cơ cấu giải thưởng của các khối ngành.

Chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành tốt 2 vòng thi. Đặc biệt, chúc mừng các thí sinh có bài thi xuất sắc được vinh danh.

Khối Kỹ thuật cơ điện

  • Giải nhất thuộc về thí sinh Hồng Việt Hoàng – Bộ phận bảo trì điện.
  • Giải nhì: Thí sinh Nguyễn Văn Lương – Bộ phận bảo trì điện.
  • Giải ba: Thí sinh Hoàng Văn Vạn Phước – Bộ phận bảo trì điện.

Khối Cơ khí động lực

  • Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Trung Hiếu A – Bộ phận chế tạo.
  • Giải nhì: Thí sinh Phạm Minh Trí – Bộ phận Kỹ thuật.
  • Giải ba: Thí sinh Trần Quyết Thắng – Bộ phận bảo trì cơ khí.
Thi thực hành cơ khí

Song song đó, tất cả các thí sinh hoàn thành cả 2 vòng thi sẽ được cấp giấy chứng nhận bậc nghề của Tập đoàn Rạng Đông Holding. Từ đó, tạo cơ sở để xem xét đánh giá năng lực, xét nâng bậc nghề và lương thưởng theo quy định công ty.

Tổng kết đánh giá cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp. Tổng Giám đốc Tập đoàn Rạng Đông Holding, Tổng Giám đốc Nhựa Rạng Đông Long An trao thưởng cho các thí sinh có bài thi xuất sắc. Ban Giám khảo và Ban Tổ chức Hội thi Tay nghề Cơ điện trao chứng nhận bậc nghề cho các thí sinh hoàn thành cả hai vòng thi.

Hội thi nhỏ mang ý nghĩa lớn. Giúp cán bộ công nhân viên khối Kỹ thuật cơ điện và Cơ khí động lực có cơ hội học hỏi, rèn luyện, sáng tạo trong chuyên môn – nghiệp vụ. Đồng thời, thể hiện sự tri ân của Tập đoàn Rạng Đông Holding đến cán bộ công nhân viên khối Kỹ thuật cơ điện, Cơ khí động lực nói riêng và tất cả cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Tập đoàn nói chung.

TGĐ Rạng Đông Holding phát biểu tổng kết hội thi