Trên thị trường có rất nhiều loại ống dùng để đi dây điện có mặt trên thị trường nước ta hiện nay thế nhưng trên thực tế chỉ có 3 loại ống luồn dây điện được phổ biến nhất.

LOẠI 1: ỐNG LUỒN DÂY ĐIỆN VUÔNG Ống gen luồn dây điện vuông hay có thể gọi là ống nhựa vuông luồn dây điện.Loại ống này có ưu điểm là có nắp đậy tiện lợi cho việc sửa chữa, thay thế, thêm mới hệ thống dây dẫn điện.

Máng gen luồn dây điện có khả năng cách điện tốt nên đôi khi nó còn được gọi với cái tên là ống gen cách điện, chống ẩm mốc, ăn mòn, chịu được lực va đập nhẹ, kháng tia cực tím giống như ống nhựa cứng luồn dây điện nhưng khả năng chống cháy không cao.

Hình 1: Sản phẩm ống luồn dây điện vuông Nhựa Rạng Đông

LOẠI 2: ỐNG GEN RUỘT GÀ LUỒN DÂY ĐIỆN

Ống nhựa ruột gà luồn dây điện được sản xuất bằng nhựa PVC có hình dạng như ruột gà và có khả năngđàn hồi do thiết kế có hình dạng như các nếp gấp liên tiếp.

Ưu điểm của loại ống ruột gà PVC này là có khả năng cuộn chặt mà không tốn nhiều sức lực hay tổn hại đến bề mặt tường của công trình, không bị méo mó mặt ống khi uốn cong giúp tiết kiệm diện tích và có thể uốn cong ống một cách dễ dàng tùy theo từng vị trí lắp đặt.

Hình 2: Sản phẩm ống luồn dây điện ruột gà  Nhựa Rạng Đông

LOẠI 3: ỐNG NHỰA CỨNG LUỒN DÂY ĐIỆN (ỐNG GEN LUỒN DÂY ĐIỆN PVC)

Nhựa PVC là vật liệu dẫn nhẹ nhất và có giá thành thấp nhất. Ống gen luồn dây điện là loại ốngđược thiết kế dưới dạng ống tròn, có nhiều kích thước và độ dày khác nhau tùy thuộc vào nhu cầusử dụng và nơi lắp đặt.Ống gen luồn dây điện có khả năng chống cháy thấp, có thể được chịu nhiệt độ cao ở mức tương đối, chống ẩm, chống ăn mòn, khả năng cách điện tốt và chịu được va đập nhẹ. Những do đặc điểm ống hoàntoàn không dẫn điện nên phải lắp đặt dây nối đất vào mỗi ống dẫn.

  • Ôngs luồn dây điện PVC Rạng Đông đạt tiêu chuẩn BS EN61386-21:2004 + A11:2010 với những ưu điểm vượt trội, đáp ứng được tất cả giải pháp các loại dây dẫn điện. 
  • Ống luồn dây điện PVC thương hiệu Rạng Đông chậm cháy, là khắc tinh của những mối mọt hay côn trùng cắn phá, có độ dẻo rất cao, chịu được điện áp đánh thủng rất cao đảm bảo thỏatất cả các điều kiện cho giải pháp thiết kế điện âm tường cho các công trình. 

Hình 3: Sản phẩm ống luồn dây điện cứng Nhựa Rạng Đông