Màng bọc thực phẩm đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Công ty sản xuất màng bọc thực phẩm chú trọng chất lượng màng bọc. Chất lượng này được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn FSSC 22000 về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để biết nhiều hơn các thông tin về màng bọc thực phẩm tiêu chuẩn FSSC 22000 và công ty sản xuất màng bọc chất lượng cao. Bạn hãy theo dõi tiếp những thông tin dưới đây.
Thế nào là sản xuất màng bọc thực phẩm đạt tiêu chuẩn FSSC 22000?
Màng bọc thực phẩm là lớp màng bọc bên ngoài để bảo quản các loại thực phẩm. Các loại thực phẩm này có thể là thực phẩm tươi sống hay thực phẩm khô. Vì dùng cho bảo quản thực phẩm nên khi sản xuất màng bọc thực phẩm cần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Một trong những tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực đó hiện nay là FSSC 22000.
Tiêu chuẩn FSSC 22000
FSSC 22000 là Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm. FSSC là tên viết tắt của tổ chức chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (Food Safety System Certification) có trụ sở tại Hà Lan. FSSC 22000 dựa trên nền tảng ISO 22000 cho các yêu cầu về hệ thống quản lý và tiêu chuẩn kỹ thuật ISO.
FSSC 22000 được Tổ chức Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu GFSI – Global Food Safety Initiative) công nhận. Là tiêu chuẩn đảm bảo kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm bao gồm: nông trại; bao bì, vật liệu bao gói; bảo quản phân phối; nhà sản xuất (thực phẩm, thức ăn chăn nuôi); nhà phân phối.
Sản xuất màng bọc thực phẩm tiêu chuẩn FSSC 22000
Nhằm kiểm soát chất lượng cho màng bọc thực phẩm, các công ty sản xuất màng bọc thực phẩm cần đảm bảo sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000. Các khâu sản xuất dựa trên quy trình ISO và các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu sản xuất
Màng bọc thực phẩm được sản xuất bằng hạt nhựa PE kết hợp với một số chất phụ gia khác. Các hạt nhựa PE được chọn cần đạt độ tinh khiết cao, loại bỏ hết các tạp chất. Chất phụ gia được thêm vào như chất hóa dẻo, chất ổn định, … Các chất này được cân đo theo tỷ lệ phù hợp, đảm bảo thân thiện với người dùng.
Để đảm bảo công ty sản xuất màng bọc thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000, khâu chọn lọc nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Chính từ những nguyên vật liệu này sẽ tạo nên chất lượng sản phẩm. Song song đó, quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn kiểm định cũng đóng vai trò quan trọng không kém.
Quy trình sản xuất và quy cách đóng gói
Sản xuất màng bọc thực phẩm cần đảm bảo quy trình tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng ISO. Các bước sản xuất được phối hợp nhịp nhàng: nung chảy nguyên liệu, trộn phụ gia, thổi màng, quấn cuộn, đóng gói. Màng bọc thành phẩm đạt chuẩn là màng bọc vừa có độ trong suốt cao, mỏng nhẹ; bề mặt trơn bóng và dẻo dai.
Màng bọc thực phẩm được đóng gói thành cuộn. Theo quy cách 20m/ cuộn, 60m/ cuộn, 100m/ cuộn, 200m/ cuộn. Mỗi cuộn có chiều ngang khoảng 30cm. Quy cách đóng gói này hoàn toàn phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Với nhu cầu sử dụng trong gia đình, loại màng bọc 20m/ cuộn, 60m/ cuộn được ưa chuộng. Với nhu cầu sử dụng đóng gói thực phẩm trong siêu thị, cửa hàng kinh doanh thì loại màng 100m/ cuộn, 200m/ cuộn thích hợp nhất.
Công ty sản xuất màng bọc thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000
Trên thị trường có nhiều công ty sản xuất màng bọc thực phẩm. Bạn muốn tìm công ty sản xuất màng bọc thực phẩm số lượng lớn theo tiêu chuẩn FSSC 22000. Hãy liên hệ với Nhựa Rạng Đông Long An để được hỗ trợ. Đây là công ty sản xuất màng bọc thực phẩm chuyên nghiệp với hệ thống nhà máy sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc tế. Công ty là đối tác đáng tin cậy, nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.
Phòng thí nghiệm nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm
Nhựa Rạng Đông Long An có phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn Quốc tế với chứng nhận ISO 17025. Đây là nơi nghiên cứu ra nhiều sản phẩm mới và cải tiến chất lượng sản phẩm theo từng thời kỳ để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng.
Màng bọc thực phẩm Nhựa Rạng Đông trải qua quá trình nghiên cứu chất lượng từ phòng thí nghiệm. Sản phẩm không những mỏng nhẹ, trong suốt, dẻo dai mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật giúp công ty tạo được uy tín với đối tác khách hàng.
Nguồn gốc nguyên vật liệu trực tiếp
Công ty sản xuất màng bọc thực phẩm Nhựa Rạng Đông Long An nhập nguyên liệu hạt nhựa trực tiếp từ các nước Trung Đông khai thác dầu mỏ có tiếng trên thế giới. Nguồn gốc rõ ràng, tạo sự yên tâm cho khách hàng. Nguyên liệu hạt nhựa trước khi đưa vào sản xuất sản phẩm được kiểm định đánh giá lần nữa theo tiêu chuẩn FSSC 22000.
Không chỉ riêng nguyên vật liệu hạt nhựa. Các chất phụ gia thêm vào giúp tăng tính năng sản phẩm cũng được kiểm nghiệm khắt khe và cân đo tỷ lệ phù hợp. Chính từ những nguyên tắc nghiêm ngặt này trong khâu xử lý nguyên vật liệu đầu vào mà màng bọc thực phẩm Nhựa Rạng Đông đạt chất lượng tốt, được nhiều đối tác khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Hệ thống máy móc và công nghệ sản xuất hiện đại
Máy móc công nghệ sản xuất là một trong những yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Nhựa Rạng Đông Long An có hệ thống trang thiết bị, máy móc và công nghệ sản xuất màng bọc thực phẩm hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Dây chuyền sản xuất tự động với sự điều khiển của đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Trong thời gian ngắn có thể sản xuất ra hàng loạt sản phẩm. Năng lực sản xuất lớn đáp ứng hoàn toàn nhu cầu nhập hàng số lượng của đối tác trong và ngoài nước.
Khuôn viên nhà máy rộng lớn được xây dựng hoàn toàn khép kín theo tiêu chuẩn FSSC 22000. Hệ thống máy nấu, máy nghiền, máy thổi màng quy mô hiện đại bậc nhất. Thường xuyên được bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động theo quy chuẩn. Từ những nội lực sẵn có này, Nhựa Rạng Đông Long An vừa sản xuất sản phẩm theo mẫu mã sẵn có, vừa đồng hành cùng đối tác khách hàng nghiên cứu sản phẩm mới.
Mọi thông tin chi tiết về công ty sản xuất màng bọc thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000, bạn hãy liên hệ ngay với Nhựa Rạng Đông Long An để được tư vấn.
Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An
- Địa chỉ: Lô H1-H9 Đường số 3,8,9, KCN Tân Đô, xã Đức Hoà Hạ, tỉnh Long An
- Hotline: 0983 749 460