Trong ngành sản xuất da có hai loại da chính là giả da và da thật. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng ngành da quá lớn nhưng việc săn bắt thú rừng khiến hệ sinh thái bị mất cân đối. Chính vì điều đó giả da ngày càng được mọi người ưa chuộng và sử dụng.

Giả da là sản phẩm được đưa vào ứng dụng trên rất nhiều sản phẩm như: giầy dép, tui xách, thậm chí là nội thất ô tô, du thuyền, yên xe …. Chính những đặc điểm riêng biệt của mình mà giả da càng đươc nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nắm bắt từ xu hướng đó, trong những năm qua Cty CP Nhựa Rạng Đông không ngừng nâng cao và phát triển khoa học – kĩ thuật về ứng dụng giả da nhằm đưa ra thị trường những mẫu giả da cao cấp và thẩm mỹ nhất. Với hai nhóm chính là giả da PVCgiả da tổng hợp PU, Nhựa Rạng Đông dần khẳng dịnh thương hiệu của mình trên thị trường Việt Nam và thị trường thế giới nói chung.

Ứng dụng giả da nhựa rạng đông

Giả da PVC tức là Polyvinyl chloride hay còn gọi là simili được làm từ một tấm vải lót dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết sẽ trải qua công đoạn định hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng là quá trình xử lý bề mặt và nhuộm màu giúp sản phẩm trở nên thanh gọn, sang trọng hơn.

Thứ hai là Polyurethane (PU) hay còn gọi là giả da công nghiệp hoặc da tổng hợp. Đây là dòng sản phẩm giả da cao cấp hơn so với giả da PVC được làm bằng cách phủ một lớp vải như cotton, polyester hoặc da cắt nhỏ với một lớp polyurethane. Bề mặt da PU thường được điều chỉnh sao cho trông giống với da thật nhất vì vậy tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của giả da PU được ưu ái hơn.

Kích thước giả da cho nội thất du thuyền, ô tô, yên xe… của Cty CP Nhựa Rạng Đông khá đa dạng với độ dày  là 0.7 – 1.8mm, khổ rộng từ 1370 – 1400mm, chiều dài cuộn vào khoảng 20 – 50m. Bên cạnh đó, giả da của Nhựa Rạng Đông thu hút thị trường Việt Nam và đặc biệt là thị trường nước ngoài: EU, Mỹ, Canada nhờ những đặc tính, chất lượng thậm chí là mẫu mã của mình. Ngoài khả năng chịu áp lực mài mòn, độ bền cao, sản phẩm còn có khả năng chịu bền UV, chống ố hồng, nấm mốc, kháng khuẩn rất tốt. Đặc biệt màu sắc, hoa văn đa dạng, có thể sản xuất theo nhu cầu của khách hàng.

Ứng dụng giả da nhựa rạng đông trong nội thất xe

Với cam kết “Luôn luôn tốt hơn” và cũng là câu nói kim chỉ nam cho những hoạt động sau này của mình. Nhựa Rạng Đông dần dần khẳng định và chứng minh cho người tiêu dùng thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của mình trên thị trường giả da thế giới nói chung.