Giải pháp chọn áo mưa cho mùa mưa bão

Áo mưa chắc chắn là một vật bất li thân của chúng ta vào mùa mưa, đặc biệt là Sài Gòn với những cơn mưa xối xả thì áo mưa lại càng trở nên quan trọng hơn. Thế nhưng việc chọn áo mưa sao cho phù hợp là điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến rất nhiều người đau đầu. Sau đây là một số loại áo mưa thông dụng cũng như là ưu, nhược điểm để giúp các bạn lựa chọn được những chiếc áo mưa phù hợp cho bản thân và gia đình, tránh việc “ lựa đại” nữa nhé!

1. Áo mưa cổ rùa ( cánh dơi)

Áo mưa này có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta vì có tới 70% áo mưa được bán ra thị trường đều được làm theo dáng cổ rùa. Mặc dù thiết kế có thể được biến tấu ít nhiều, nhưng chung quy vẫn giữ đươc hình dáng ban đầu của nó. Tùy vào chất liệu, thiết kế và các loại áo mưa cổ rùa tại Rạng Đông có những tên gọi, đặc điểm các nhau như : áo cổ rùa thường, cổ rùa vạt trong, cổ rùa phủ đèn, cổ rùa phủ trẻ em, áo hai đầu..v..v

Ưu điểm : Vì là dạng áo mưa khá phổ biến nên áo mưa cổ rùa ghi điểm vì măc nhanh, có thể che được 2 người, không bị ướt cổ áo khi mưa lớn.

Áo mưa cổ rùa rất phổ biến và tiện lợi

Ngoài ra áo mưa cổ rùa vạt trong với thiết kế đặc biệt sẽ giúp các bạn lưu thông trên đường an toàn hơn khi bật xi nhan qua đường mà không bị khuất tầm nhìn của người đối diện.

Nhược điểm : Chỉ đi được quãng đường ngắn

2. Áo mưa padesuss

Áo mưa padesuss có một thiết kế rất độc đáo, áo dài từ đầu đến cổ chân, bít hông và rất kín nước.

Áo phù hợp với người đi bộ, chất liệu vải tráng nên áo có độ bền cao, nhược điểm duy nhất của chiếc áo này đó chính là chỉ đi được một người mà thôi.

Áo mưa padesuss với thiết kế rất đặc biệt

3. Áo mưa bộ

Trợ thủ đắc lực mùa mưa không thể không nhắc tới áo mưa dạng quần áo, áo giống một bộ quần áo thông thường, rất kín nước, một số áo mưa bộ còn được may tới 2 lớp giúp chống nước cũng như giữ ấm khi trời mưa. Áo thích hợp khi đi đường dài và mưa lớn. Nhược điểm của áo này là chỉ thiết kế dành cho một người và không thể mang theo balo hay cặp tab.

Áo mưa bộ kín đáo giống như một bộ quần áo thông thường

4. Áo mưa bít hông và áo mưa EVA

Áo mưa bít hông là áo mưa giống như tên gọi, áo bít hông kín đáo, nhưng lại rất rộng và thoải mái, áo làm bằng chất liệu PVC nên vô cùng nhẹ nhàng. Áo mưa EVA là một dạng áo mưa bít hông, nhưng điều đặc biệt của áo mưa này là do chất liệu làm từ màng EVA ( một loại màng không đọng nước) độc quyền chỉ có tại Rạng Đông. Loại áo mưa EVA không giữ nước, hoàn toàn khô ráo ngay cả khi bạn đi trời mưa, thậm chí sau khi sử dụng gấp vào cốp xe, áo cũng không hề có mùi hôi. Đó cũng chính là lí do áo EVA luôn là dòng áo được khách hàng ưu ái và cũng là dòng áo mưa được bán chạy nhất tại Rạng Đông Shop. Ngoài ra dù là dạng bít hông nhưng áo lại khá rộng, có thể vô tư đeo balo hay cặp tab. Nhược điểm duy nhất của cả 2 dòng áo
này đó chính là áo cũng chỉ có thể đi được một người mà thôi.

Trên đây là những dòng áo mưa cơ bản và nhật xét thực tế về ưu nhược điểm của các dòng áo mưa đó để các bạn yên tâm khi lựa chọn cho mình loại áo mưa phù hợp, ngoài ra các bạn nên quan tâm đến chất lượng và xuất xứ của áo mưa. Đối với Rạng Đông, chât lượng và kiểu dáng luôn luôn là hai tiêu chí được đặt lên hàng đầu.

Contact Me on Zalo