Làm muối là một trong những nghề truyền thống đã lâu đời của Việt Nam tuy nhiên lại không được đánh giá cao như các ngành, nghề khác. Bởi lẽ công việc làm muối nổi tiếng là vất vả vì luôn phụ thuộc vào thời tiết, mức độ nắng…mà công sức bỏ ra nhiều nhưng thu nhập không đáng bao nhiêu.

Nắm rõ tình hình đó, với mong muốn góp phần hỗ trợ, sát cánh cùng người nông dân, nâng cao hiệu quả cũng như sản lượng muối. Công ty cổ phần Nhựa Rạng Đông đã đẩy mạnh việc ứng dụng khoa hoc – kĩ thuật tiên tiến vào việc tìm kiếm, sáng chế ra sản phẩm hữu ích cho nhà nông nói chung và những diêm dân nói riêng.

 Vẻ đẹp của ruộng muối ở Việt Nam  (ảnh: internet)

Màng lót ruộng muối PVC là một trong những sản phẩm đáp ứng nhu cầu cũng như mục đích, định hướng từ công ty. Việc tung sản phẩm màng lót ruộng muối ra thị trường mang  lại cho diêm dân những lợi ích không nhỏ giúp nâng cao sản lượng cũng như chất lượng muối làm ra.

Vậy lợi ích thiết thực của màng phủ ruộng muối PVC là gì?

Với thành công trong việc sản xuất màng lót ruộng được chế tạo từ nguyên liệu PVC vừa đảm bảo chất lượng bền, dai vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sử dụng màng để lót ruộng muối giúp hạt muối kết tinh màu trắng sáng, hạn chế cặn bẩn từ nền đất, thúc đẩy giá thu mua cao hơn, tăng thêm thu nhập cho bà con. Ngoài ra, bề mặt màng láng, dễ cào, giảm thiểu lượng muối tồn dư trên ruộng sau khi thu hoạch.

 

Diêm dân thu hoạch muối có màng lót bao phủ kín ruộng (ảnh: internet)

Màng lót ruộng muối PVC của công ty CP Nhựa Rạng Đông có đặc tính độ dẻo dai cao, chịu được độ bền trước những ảnh hưởng của thời tiết. Đồng thời với khả năng chống thấm khí, thấm nước ở mức tương đối, hạn chế thất thoát muối khi phơi nắng.

Áp dụng màng lót PVC trong sản xuất muối đã mang lại những hiệu quả chất lượng và cả kinh tế cho người dân. Theo nghiên cứu chứng minh việc ứng dụng màng lót PVC trong quá trình sản xuất muối so với sản xuất muối thông thường không dùng màng lót có sản lượng tăng từ 50 – 75%. Bên cạnh đó lượng muối kết tinh là muối sạch, đạt tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp, thời gian muối kết tinh được rút ngắn còn 07 ngày. Như vậy, quá trình sản xuất muối của diêm dân vừa đạt năng suất cao, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất nhưng chất lượng lại nâng cao hơn so với phương pháp truyền thống thông thường.

Bạt lót ruộng muối