Ý nghĩa biểu tượng CON Ó trong sản phẩm Nhựa Rạng Đông

Chắc hẳn chúng ta đã rất quen thuộc với hình ảnh Cô gái Hà Lan trên hộp sữa Dutch Lady, hình anh đầu bếp trên gói mì Hảo Hảo, hay chú ong đỏ trước cửa tiệm Jolibee… Còn rất nhiều ví dụ về biểu tượng của các thương hiệu chúng ta vẫn thường thấy hàng ngày. Những biểu tượng này có vai trò gì trong việc xây dựng thương hiệu?

Biểu tượng là gì?

Biểu tượng có thể là nhân vật, linh vật và đồ vật thường được nhân cách hóa để thể hiện tính chất đặc trưng của chủ thể.

Trong kinh doanh, biểu tượng đã có từ hàng trăm năm ở các nước phương Tây và nó được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để đại diện cho thương hiệu hoặc sản phẩm của thương hiệu mình. Xu hướng này cũng đã và đang lan dần sang Việt Nam.

Vây đâu là lợi ích của biểu tượng trong xây dựng thương hiệu?

√ Thu hút sự chú ý của công chúng,
√ Góp phần tạo nên bản sắc riêng cho doanh nghiệp,
√ Hỗ trợ tiếp thị sản phẩm.

Rõ ràng với 3 lợi ích trên, biểu tượng chính là hình ảnh của doanh nghiệp, là cái sẽ in sâu vào tâm trí người tiêu dùng nhất. Vì vây, để khách hàng cũng như cộng đồng ghi nhớ đến thương hiệu thì việc sở hữu cho riêng mình một biểu tượng chính là một “vũ khí” mạnh mẽ trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Nhiều thương hiệu lớn trên thế giới hiện nay không chỉ có logo mà họ còn sáng tạo thêm biểu tượng mang theo tính cách, và màu sắc của mình trong đó, Nhựa Rạng Đông là một ví dụ điển hình.

Bên cạnh yếu tố nhận diện thương hiệu nổi bật là logo với chữ RẠNG ĐÔNG màu đỏ tươi cùng câu slogan LUÔN LUÔN TỐT HƠN trên nền màu xanh mạ non đặc trưng làm chủ đạo, biểu tượng CON Ó màu đen hiện diện trên một số sản phẩm của Nhựa Rạng Đông đầy kiêu hãnh, góp phẩn tạo nên bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, khác biệt.

Sản phẩm ống luồn dây điện, Sản phẩm giả da

Theo như sự lý giải của ông Hồ Đức Lam – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Nhựa Rạng Đông, người rất trân quý và tâm đắc biểu tượng này, cho biết: “Con ó được thiết kế biểu hiện cho sức mạnh, cho sự trường tồn, đó cũng là hình ảnh sản phẩm Nhựa Rạng Động có từ rất lâu đời (thập niên 50 – 60 của thế kỷ trước). Ngay từ khi khai sinh ra các nhà sản xuất nhựa tại Việt Nam, thì Rạng Đông lúc đó là đơn vị gần như đầu tiên sản xuất các sản phẩm nhựa và rất đa dạng sản phẩm. Từ khi thành lập đến nay, sản phẩm Nhựa Rạng Động luôn tiên phong về kỹ thuật, mẫu mã và đặc biệt là chất lượng và độ bền theo thời gian, đó là cốt cách văn hóa kinh doanh của Rạng Động được hình thành ngay từ khi thành lập và được biểu hiện qua biểu tượng CON Ó, và biểu tượng này đã có trên 60 năm cùng thương hiệu Nhựa Rạng Đông”.

Thật vậy được biết trong suốt chiều dài lịch sử 60 năm hình thành và phát triển (1960 – 2020) Nhựa Rạng Đông không ngừng đầu tư nhà máy, trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay. Bên cạnh đó Nhựa Rạng Đông luôn thỏa mãn các khách hàng và thị trường khó tính trong và ngoài nước khi luôn tuân thủ đầy đủ các Hệ thống quản lý chất lượng ISO (9001, 14001, 22000, FSSC, 13485, 17025) đã đạt được.